Bệnh sốt phát ban – Bệnh Rubella

Trẻ bị nóng sốt và nổi mẩn đỏ

Posted on: April 25, 2010

Hỏi: Xin chào các bác sĩ, xin các bác trả lời câu hỏi sau: – cháu tôi hiên nay 3 tháng tuổi – cháu bị nóng sốt 3 ngày – sau đó bị nổi trên toàn thân hạt nhỏ như hạt kê màu dỏ li tị – như vậy cháu tôi bị triệu chứng gì ? cần phải chăm sóc cháu như thế nào ? – ngoài ra cháu tôi có triệu chứng có hay lè lưỡi đưa ra đưa vào . rất mong được sự giúp đỡ của các bác sĩ . Xin chân thành cảm ơn

Trả lời: Các tổn thương ở da theo như mô tả có thể gặp trong một số bệnh như dị ứng, sốt phát ban, nếu ban kèm theo sốt và nổi hạch thì có thể do rubela… Thông thường các ban này tự hết sau một vài tuần nếu không có biến chứng gì nghiêm trọng, trừ một vài trường hợp phải điều trị.

Do bạn chỉ mô tả tổn thương một cách chung chung nên cũng khó có thể khẳng định bé bị bệnh gì. Bạn nên cho bé đi khám tại khoa nhi hoặc bệnh viện nhi đồng thì càng tốt. Trước mắt bạn nên vệ sinh sạch sẽ cơ thể cho bé; môi trường xung quanh thoáng mát, tránh bụi bặm hay tiếp xúc với chó mèo, lông gia súc và không nên mặc quần áo quá chật hoặc nhiều lớp. Cũng nên lưu ý đến xà bông hay kem tắm của bé có thay đổi gì không; quần áo giặt có sạch và phơi thật khô không; môi trường xung quanh bé tiếp xúc hàng ngày có nguy cơ gì có thể gây dị ứng không… Nếu sau 2 tuần bé không thuyên giảm, bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa về nhi.

Hiện tượng trẻ hay thè lưỡi cũng là bình thường, tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy không an tâm và nghĩ rằng có thể bé cảm thấy không ổn ở họng, ở miệng, hay ở lưỡi nên mới như vậy thì tốt nhất bạn nên đi khám cho bé để được an tâm.

Chúc bạn và gia đình sức khoẻ!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Follow

Get every new post delivered to your Inbox.

%d bloggers like this: